Tác dụng tuyệt vời của “vàng xanh”

Ngoài ra, kiwi còn mang lại các lợi ích khác như: chất xơ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, lutein cho mắt sáng và khỏe mạnh, đồng thời tốt cho hệ miễn dịch và.. 

Kiwi là loại quả đã khá quen thuộc có hương vị thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Thế nhưng bạn đã biết cách sử dụng và bảo quản nó chính xác chưa?

Tác dụng của Kiwi:

Kiwi mang hương vị chua ngọt giống như sự kết hợp của nhiều loại hoa quả khác nhau như dâu tây, dứa và chuối. Ngoài hương vị thơm ngon, loại quả này còn mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe cho cơ thể.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng giá trị dinh dưỡng của quả Kiwi cao hơn hầu hết các loại trái cây khác.

Kiwi chứa lượng vitamin C cao gần gấp đôi cam và các chất dinh dưỡng cao gấp 8 lần táo. Thay vì ăn một quả táo, ăn hai hoặc ba quả kiwi mỗi ngày có thể giúp giảm đông máu, giảm cholesterol trong cơ thể, giúp ngăn ngừa bệnh tim và đột quỵ. Với lượng chất chống oxy hóa cao gấp đôi so với một quả táo, kiwi có thể phòng chống thêm cả bệnh ung thư.

Ngoài ra, kiwi còn mang lại các lợi ích khác như: chất xơ cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, lutein cho mắt sáng và khỏe mạnh, đồng thời tốt cho hệ miễn dịch và não, kali tốt cho huyết áp rất nhiều vitamin E.

Tác dụng tuyệt vời của loại quả được mệnh danh “vàng xanh” – Ảnh 2.
Thường thì mọi người hay gọt vỏ và chỉ ăn phần thịt của kiwi, nhưng nếu muốn ăn cả vỏ cũng không sao miễn là bạn chà sạch phần lông ra khỏi vỏ quả trước khi ăn là được. Bạn cũng có thể sử dụng kiwi để trang trí bánh và các món ăn, ăn sống hay làm salad. Quả kiwi chứa enzym làm mềm thịt rất hiệu quả, hãy đặt một lát kiwi lên trên phần thịt bạn muốn nấu một lúc trước khi chế biến và bạn sẽ có món thịt rất mềm và ngon.