Vườn Trái Cây Ông 8 Đạo

Sau khi mua vé “trọn gói”, ta có thể thoải mái leo trèo và vịn cành hái trái, đầy cả túi thật to. Trái cây ở đây vào mùa chín tới, từng chùm từng chùm trĩu..  

Nhiều nhóm bạn sinh viên, các bạn trẻ “tay dắt tay” nhau đến Vườn Trái Cây Ông 8 đã là cảnh tượng hết sức quen thuộc mỗi khi hè đến. Còn hơn thế, nhiều gia đình đông đủ vợ chồng con cái, hễ mỗi cuối tuần đều mang lỉnh kỉnh nào là xoong, bạt, dao , thớt,..chỉ để “cắm dùi cả ngày” ở đây. Như thể cái vườn cây xum xuê tươi mát có thể thôi miên bất cứ tâm hồn nào dù chỉ “tình cờ” ghé qua mà thôi.

Lang thang khắp mọi ngóc ngách của khu vườn, bạn không những được tận hưởng cảm giác thư giãn khoan khoái mà còn bị quyến rũ bởi mùi cỏ thơm hòa trộn với hương trái cây ngọt lịm. Thỉnh thoảng từng cơn gió mát rượi vồ đến khiến cho cả một góc lá bị rối tung theo, khiến cho ta cảm thấy như đứng giữa khu vườn bí mật trong phim vậy!

Sau khi mua vé “trọn gói”, ta có thể thoải mái leo trèo và vịn cành hái trái, đầy cả túi thật to. Trái cây ở đây vào mùa chín tới, từng chùm từng chùm trĩu nặng căng mọng như thúc dục người du khách thưởng thức.Hay ho hơn nữa, bạn có thể nhờ họ làm cho những nồi cháo gà, đĩa cá chiên vàng ươm giòn rụm hay món ếch, lươn om nóng hôi hổi với giá rất phải chăng mà lại rất tươi ngọt. Bởi chủ vườn chỉ đi chợ và bắt tay nấu nướng khi nào có khách đặt mà thôi.

Một điều khiến cho những vườn trái cây ở đây lúc nào cũng không ngớt khách đó là sự hiếu khách của chủ nhà và giá cả cực kì dễ chịu, không hề có chút “chặt chém”. Thế nên, chuyện vui chơi thỏa thích với một mức trao đổi quá “rẻ bèo” thế này không phải ở nơi nào ở Sài Gòn cũng có được! Và rất hợp với túi tiền của các bạn sinh viên, những người trẻ tuổi luôn khát khao trải nghiệm những chốn bình yên dân dã của quê hương đất nước.

Nếu tham quan đúng mùa, bạn còn có thể có thời gian tuyệt vời ở Vườn Ông 8 bởi rất nhiều loại trái cây khác nhau. Từ những cây dâu chín mọng , các cụm chôm chôm đỏ lựng, ngọt lịm đến từng quả mít căng tràn nhựa sống tỏa mùi thơm ngây ngất.